Khoa May và Thời trang đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp, cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Thứ tư - 22/09/2021 15:48
Cựu sinh viên Thân Thị Thu Hà cho biết: Năm 2018, nhờ mối quan hệ hợp tác của Khoa May và Thời trang với các doanh nghiệp, Hà đã tham gia thực tập tại công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam. Tại đây với kỹ năng nghề nghiệp tích lũy được trong quá trình học tập, Hà đã nhanh chóng nắm bắt được thực tế sản xuất, sau 2 tháng thực tập Hà được công ty đào tạo chuyền trưởng sản xuất. Với sở thích tham gia các hoạt động sôi nổi nên Hà đã nộp hồ sơ tuyển dụng vào bộ phận nhân sự của công ty. Qua phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với Giám đốc nhân sự cấp cao, Hà đã được nhận vào làm việc tại bộ phận nhân sự với mức lương khởi điểm 12 triệu đồng/tháng (hiện nay 16 triệu đồng/tháng).

Còn với Mạc Như Phương: Sau khi tốt nghiệp em đã được các thầy, cô của Khoa  May và Thời trang giới thiệu tham gia phỏng vấn tuyển dụng của Công ty TNHH May Tinh Lợi. Trước nhiều hồ sơ ứng tuyển vào vị trí QA của các ứng viên đến từ các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội,…em đã vượt qua 16 hồ sơ, là ứng viên được tuyển dụng vào vị trí QA với mức lương khởi điểm là 9 triệu đồng/tháng. Với chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn sản xuất, trong quá trình học được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp đã giúp em tích lũy được kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Với kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường Đại học Sao Đỏ em hoàn toàn tự tin đảm nhiệm tốt vai trò là một quản lý QA, kiểm tra chất lượng hàng.
          Cũng giống như Thân Thị Thu Hà và Mạc Như Phương, sinh viên Khoa May và Thời trang sau khi tốt nghiệp đều đã có việc làm ổn định với nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Để có được kết quả đó, Khoa May và Thời trang, Trường Đại học Sao Đỏ đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc, thiết kế thời trang trong và ngoài nước nhằm hợp tác phát triển mô hình đào tạo nhà trường – Doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội. Theo đó, ngay từ những năm học đầu tiên, sinh viên của khoa sẽ được tiếp cận, trải nghiệm học hỏi tại môi trường làm việc thực tiễn ở các doanh nghiệp, nắm bắt xu hướng ngành nghề để có động cơ, ý thức học tập cũng như định hướng nghề nghiệp rõ ràng.
             Theo tiến độ đào tạo, hàng năm, khoa tổ chức cho sinh viên đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại các công ty như: Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, công ty TNHH May Tinh Lợi, Công ty May Hải Dương,…Tại đây các em được tham gia vào dây chuyền sản xuất, được tiếp cận với các bộ phận thiết kế, kỹ thuật, nghiên cứu mẫu, phát triển mẫu,… giúp sinh viên tiếp cận với các công việc một cách nhanh nhất, tích lũy thêm kỹ năng nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội giúp các em trải nghiệm trong môi trường làm việc tập thể chuyên nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa khoa và doanh nghiệp.

240462742 1907629699408977 2878667392883159703 n

239565561 1907628119409135 4835758026218168653 n
Sinh viên Khoa May và Thời trang trong giờ thực hành

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp thường xuyên hợp tác, hỗ trợ khoa về tài liệu giáo trình, trang thiết bị giảng dạy, với nhiều thiết bị tiên tiến được trang bị tại Trung tâm thực hành thực nghiệm và phòng hội thảo của Khoa. Cơ sở vật chất khang trang giúp sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục, sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp,… Thông qua mối quan hệ này, hàng năm Khoa phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhiều đợt tuyển dụng ngay tại trường. Vì vậy, Khoa cam kết 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay, đúng và phù hợp với chuyên ngành đào tạo có mức thu nhập cao và ổn định tại nhiều cơ quan doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Sinh viên Khoa  May và Thời  trang tham gia tuyển dụng
tại công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam

Mối quan hệ hợp tác gắn bó và ngày càng phát triển của Khoa May và Thời trang với các doanh nghiệp đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp. Thông qua hoạt động này không ngừng nâng cao uy tín của khoa và thương hiệu của nhà trường đối với xã hội.