KHOA MAY VÀ THỜI TRANG TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

Thứ hai - 23/05/2022 11:14
Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định trên cơ sở năng lực đào tạo của cơ sở đào tạo, nhu cầu sử dụng nhân lực, tỉ lệ sinh viên có việc làm trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp đó là quy định mới của bộ GDĐT. Vì vậy khoa May và thời trang – trường Đại học Sao Đỏ luôn tăng cường hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
KHOA MAY VÀ THỜI TRANG TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC DOANH NGHIỆP
      Theo tổng cục thông kê tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý I năm 2022 là 2,46%. Đây là nỗ lực của chính phủ trong việc mở cửa nền kinh tế hậu covid 19 và nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng tăng của doanh nghiệp. Tuy nhiên sinh viên vừa ra trường đáp ứng ngay yêu cầu của doanh nghiệp vẫn còn hạn chế, các doanh nghiệp vẫn phải đào tạo lại cho phù hợp với đặc điểm công việc của từng doanh nghiệp. Vậy bài toán đặt ra làm thế nào để hạn chế việc đào tạo lại cho sinh viên mới ra trường đây là một điều rất trăn trở của lãnh đạo khoa May và thời trang nói riêng và trường Đại học Sao Đỏ nói chung.
     Mỗi một doanh nghiệp có một đặc điểm công việc và công nghệ khác nhau. Trong các cơ sở đào tạo không thể dạy hết những gì doanh nghiệp cần cho sinh viên do giới hạn về cơ sở vật chất, thời gian đào tạo có hạn. Vì vậy nhà trường chỉ có thể đào tạo cho sinh viên những kiến thức chung nền tảng để sinh viên có thể tiếp cận ngay được các công nghệ mới của doanh nghiệp. Để tạo cơ hội việc làm và ra trường sinh viên có thể đảm nhiệm ngay được các công việc ngoài doanh nghiệp, khoa May và thời trang rất chú trọng việc hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp Regina Miracle, Tinh Lợi... Thông qua phản hồi từ doanh nghiệp, khoa hiệu chỉnh chương trình đào tạo và nội dung giảng dạy để chất lượng sinh viên đầu ra ngày càng tốt và phù hợp với yêu cầu thực tế của thị trường lao động.

     Trong thực tế hiện nay doanh nghiệp cần nguồn nhân lực, trong khi sinh viên từ năm thứ 3, thứ 4 đã có thể tham gia một số công việc thực tế của doanh nghiệp. Tuyển dụng những sinh viên này sau khi tốt nghiệp, các doanh nghiệp sẽ không mất thời gian và chi phí đào tạo, bởi các em đã có giai đoạn thực tập, làm việc thực tế tại chính những doanh nghiệp đó. Trong quá trình đào tạo khoa đã kết hợp với doanh nghiệp để giảng dạy một số các học phần phù hợp tại doanh nghiệp để sinh viên được tiếp cận thực tế công việc. Khoa cũng tạo điều kiện để sinh viên được làm quen và cọ xát với môi trường làm việc bằng việc thực tập ở các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ sự hài lòng với những gì nhiều sinh viên của khoa thể hiện trong quá trình thực tập và mời làm việc chính thức ngay khi sinh viên ra trường.

Nguồn tin: Tạ Văn Hiển

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,595
  • Tháng hiện tại64,790
  • Tổng lượt truy cập3,253,658
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây