CÔNG ƠN THẦY CÔ!

Thứ năm - 09/11/2023 21:25
Từ bao giờ, những câu hát du dương cứ ngân vang mãi trong lòng em, đó là những câu hát về người thầy, người cô vẫn “lặng lẽ đi về sớm khuya, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy”.
CÔNG ƠN THẦY CÔ!
            Đúng thế, những con người vĩ đại đã hi sinh, đã cống hiến để lớp lớp học trò chúng tôi được trưởng thành. Thầy cô là những người đưa đò cần mẫn, còn chúng em - những cô cậu sinh viên là những khách đi đò. Nhưng mấy ai qua sông mà còn nhớ được người lái đò năm ấy, nhớ được những giọt mồ hôi thầm lặng rơi, nhớ những nụ cười hay những giọt nước mắt rơi xuống biết bao lần cùng thanh xuân năm ấy.

Trong hành trình dài rộng của cuộc đời đặc biệt thời sinh viên, Chúng em những sinh viên khoa May & Thời Trang - trường Đại học Sao Đỏ luôn được thầy cô dạy bảo từ những kiến thức chuyên môn đến xã hội, thầy cô luôn đồng hành và cung cấp cho những kho tri thức quý báu để chinh phục những ngọn núi của cuộc đời. Có ai qua sông mà không bao giờ phải nhờ đò, có ai lớn lên mà không qua những lời giảng của cô và thầy. Từ những cô, cậu học trò còn nhiều bỡ ngỡ, sau những tháng năm dưới mái trường Đại học Sao Đỏ chúng em dần trưởng thành và thêm yêu nghề nhiều hơn. Em từ một cô bé nhút nhát mang trong mình ước mơ trở thành ‘’Người làm đẹp cho người và làm đẹp cho đời’’ giờ đây ước mơ đó đang dần trở thành hiện thực khi em luôn được sự quan tâm và dìu dắt của các thầy cô trong khoa May & thời trang nói riêng và các thầy cô trong toàn trường nói chung.          Công ơn lớn lao của thầy cô, em không biết phải đền đáp thế nào? Em luôn tự  hứa với bản thân sẽ thành công để không phụ công sức, sự kì vọng, công lao vất cả của thầy cô dành cho chúng em. Người ta vẫn thường nói: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Hơn cả việc truyền bá tri thức, chính thầy cô giáo là những người đã dìu dắt chúng ta đi những bước đầu tiên trên con đường học làm người. Để được như bây giờ không chỉ nhờ công lao dưỡng dục của cha mẹ, mà còn là công lao giáo dục của thầy cô. Và cứ thế, những người thầy người cô vẫn đang hoàn thành nhiệm vụ “người lái đò” của mình qua từng thế hệ tương lai của đất nước.
        Tháng 11 tháng của những người đặc biệt – những người lái đò thầm lặng. Tháng 11 là lòng biết ơn tới những người thầy người cô của chúng em. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin gửi đến thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất vì đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích. Em xin cảm ơn các thế hệ thầy cô trường Đại học Sao Đỏ nói chung và khoa May và Thời trang nói riêng đã và đang dạy chúng em, chúc cho thầy cô sẽ luôn đủ "Tâm - Trí - Lực" để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người cao cả và vĩ đại này.

Tác giả bài viết: SV: Nguyễn Phương – DK12M