Những việc làm ý nghĩa nhân ngày 20-11

Chủ nhật - 12/11/2023 21:58
Cha mẹ cho con một hình hài,
Thầy cô cho em cả kiến thức.
Những việc làm ý nghĩa nhân ngày 20-11
Cha mẹ cho con một hình hài,
Thầy cô cho em cả kiến thức.
          Vâng! Đó là điều thiêng liêng cao cả. Đấng sinh thành đã cho em một hình hài. Thầy cô là người cha người mẹ thứ hai cho em bao kiến thức. "Thầy cô" hai tiếng thân thương lúc nào cũng khắc sâu trong tâm trí, trong suy nghĩ của mỗi người. Chính vì vậy ngày 20/11 hằng năm có thể coi là một ngày hội tuyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày này cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với những người thầy, người cô của mình. Học trò trong mọi ngành, nghề, tầng lớp,… sẽ chia sẽ, tri ân với những người đã bỏ bao tâm huyết, sức lực, hy sinh cho sự nghiệp trồng người. Vào ngày 20/11, ngoài việc bày tỏ tình cảm thì mọi người cũng hay đem những món quà tặng ngày nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa để tri ân các thầy cô giáo. Dưới đây, là gợi ý những món quà ngày 20/11 ý nghĩa.
          Một bó hoa tươi thay cho lời cám ơn chân thành: Hoa tươi có lẽ là món quà tinh thần ý nghĩa nhất, những thầy cô giáo chỉ cần những món quà tinh thần trân quý như vậy là đủ. Bạn không cần phải quá phô trương đâu, chỉ cần sự chân thành là món quà ấy đã quý giá gấp bội phần. Nhớ là hoa phải tươi bạn nhé, nếu bạn có thể tự cắm hoa thì đó lại càng ý nghĩa hơn nữa.
          Một tấm thiệp thay lời muốn nói: Tặng thiệp cũng là một cách thể hiện sự chân thành và lòng biết ơn. Đôi khi có những lời cám ơn thật khó nói, vậy nên hãy để những tấm thiệp nói thay lời. Cố gắng viết nắn nót thật đẹp và sạch sẽ và hãy dành những lời chúc thật ý nghĩa dành tặng thầy cô.
          Món quà tự tay làm: Đồ "hanmade" luôn là những món quà chất chứa nhiều tình cảm bởi vì nó rất kì công và thể hiện tình cảm một cách chân thật nhất. Điều đó thể hiện cho thành tấm lòng thành của người tặng dành cho quý thầy cô đáng kính. Chắc chắn là thầy cô sẽ rất xúc động trước món quà đầy ý nghĩa này.
          Tham gia văn nghệ và các hoạt động nhân ngày 20/11: Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một dịp lễ lớn trong nhà trường, hầu hết các trường đều tổ chức hội diễn văn nghệ hay các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy nếu còn ngồi trên nghế nhà trường thì mỗi người hãy các hoạt động do trường tổ chức. Đó cũng là cách thay lời cám ơn gửi đến thầy cô giáo của mình nhân ngày 20/11 ý nghĩa.
z4860771392488 1c20a1a5fb457ee8b01fbf38f4701aa7 (1)
          Hãy làm "sinh viên nghiêm túc" đúng chuẩn: Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò, cái thời ai mà chẳng tinh nghịch. Luôn làm thầy cô giáo phiền lòng, cô chủ nhiệm lúc nào cũng phải nhắc nhở liên tục. Nhưng hôm nay thì khác nhé, hãy xem thử bạn trong vai học sinh gương mẫu như thế nào đây? Đi học đúng giờ, soạn bài đầy đủ, nghiêm túc trong giờ học và không để cô giáo phải nhắc nhở nữa.
          Gặt thật nhiều "hoa điểm 10": Niềm vui lớn nhất của một người thầy có lẽ là sự thành đạt của các lớp thế hệ sinh viên mà mình đã đặt cả niềm tin giảng dạy. Nhìn những thành quả của sinh viên đạt được chính là niềm hạnh phúc lớn lao của nghề giáo. Hãy cố gắng đạt thật nhiều điểm cao, đó là những bông hoa quý giá vô ngần trong tháng 11 tri ân.
          Đừng quên lời chúc cho thầy cô giáo cũ: Ai cũng phải trải qua những cấp học, cũng có cho mình những người thầy người cô đáng kính. Dù đã đi làm hay còn đang ngồi trên ghế nhà trường, dù cấp 3 hay đại học hãy dành những lời chúc cho tất cả những người đã dạy dỗ bạn nên người như hôm nay. Cô giáo mầm non, cô tiểu học hay thầy giáo cấp 2, dù là môn Toán hay Thể dục họ đều là những người đã nâng cánh cho những ước mơ.
          Cuộc sống luôn có vô vàn thứ để học hỏi. Học cách nói lời cảm ơn cũng là một kinh nghiệm. Không quan trọng hình thức bạn cảm ơn như thế nào, mà quan trọng là bạn đã thực sự nói câu cảm ơn. Hãy luôn chân thành và suy nghĩ về những điều có ý nghĩa với người thầy của mình. Lý do lớn nhất khiến một người chia sẻ hay hướng dẫn cho ai đó, dù việc to hay nhỏ, là mong muốn giúp đỡ. Vậy nên cách đáp trả cần thiết chính là cho họ biết, việc họ làm có ý nghĩa bao nhiêu.

Tác giả bài viết: Trúc Anh - DK13M

Từ khóa: cha mẹ