CUỘC SỐNG SINH VIÊN KÝ TÚC XÁ

Thứ năm - 18/05/2023 15:41
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, mới đó mà tôi đã là sinh viên năm 2 – Trường Đại học Sao Đỏ. Với cuộc sống gần 2 năm trải nghiệm trong ký túc xá tôi xin được chia sẻ cảm nhận của mình khi sống trong ký túc xá sinh viên để các bạn tham khảo đặc biệt là các em tân sinh viên đang tìm hiểu để có môi trường học tập và rèn luyện thật phù hợp.
CUỘC SỐNG SINH VIÊN KÝ TÚC XÁ
        Khi mới chập chững bước vào giảng đường đại học, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và tìm hiểu nên ở đâu. Nhiều sinh viên thắc mắc có nên chuyển vào ký túc xá hay không. Ở ký túc xá, bên cạnh nhiều cái tiện cũng không ít cái bất tiện, cản trở như: Phòng đông người, chật hẹp, nóng bức… Tôi mong những trải nghiệm của tôi sẽ mang lại cho các bạn thêm kiến thức để tham khảo.
 o1 o2

      Ban đầu tôi cũng có cái ý nghĩ như vậy và sau khi tìm hiểu kỹ, hỏi qua các anh chị khóa trên rồi tôi quyết định chọn kí túc xá tại trường để ở, học tập và rèn luyện. Kí túc xá của Trường Đại học Sao Đỏ được đặt trong khuôn viên nhà trường với các công trình vệ sinh khép kín, điện nước đầy đủ, an ninh trật tự đảm bảo, môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đảm bảo thuận tiện cho việc học tập, trái lại nếu ở ngoài kí túc xá, phải đi bộ rất xa để đến trường, chưa kể còn có những rủi ro bởi an ninh không được đảm bảo. Ở kí túc xá tôi còn tiết kiệm được một khoản chi phí của bố mẹ, vì ở đây rẻ hơn ở trọ ngoài rất nhiều, mà còn rất đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh, tiền điện giá cũng trug bình mà tiền nước còn được nhà trường đầu tư sinh viên không phải đóng góp nữa. Ở đây không ồn ào và hoàn toàn có không gian riêng tư, vì có các thầy cô ban quản lí nhắc nhở thường xuyên có thể đảm bảo được việc trật tự trong phòng, giúp việc học tập nghiên cứu cũng dễ dàng hơn. Mỗi phòng kí túc chúng tôi thường có 4 người sống với nhau rất vui vẻ hạnh phúc, sống với nhau như chị em trong 1 gia đình. Bản thân tôi là một người khá may mắn khi vào phòng có 2 chị khóa trên học cùng khoa của mình, 2 chị giúp đỡ em khá nhiều trong cuộc sống và trong việc học tập, luôn giúp đỡ, luôn chia sẻ những việc trong cuộc sống và trong học tập. Các phòng trong dãy kí túc cũng rất hòa đồng với nhau, mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần. Cuộc sống ở ký túc xá giúp em biết sống cởi mở hơn với mọi người, giúp em biết sẵn sàng giúp đỡ, giúp biết giao lưu và gắn kết.  Những sinh viên ngoại trú sẽ không có sự kết nối thực sự với nhau như những sinh viên nội trú. Sinh viên sống trong kí túc xá có rất nhiều cơ hội để giao lưu với bạn bè trong trường hoặc tham gia vào các nhóm, hoạt động, trò chơi và các sự kiện trong khuôn viên trường.  Hơn thế nữa sinh viên kí túc còn được hỗ trợ trực tiếp về sức khỏe, cảm xúc, tinh thần, để học tập thành công. Với những kỷ niệm không bao giờ quên của thời sinh viên, đặc biệt là sinh viên nội trú. Những kỉ niệm, tình bạn không bao giờ có thể quên được với bạn cùng phòng, cùng cảnh trong kí túc xá.
         Trên đây là những cảm nhận của mình về suộc sống của sinh viên trong ký túc xá để các bạn đặc biệt là các em tân sinh tham khảo và lựa chọn cho phù hợp. Đến với Trường Đại học Sao đỏ sinh viên không những có một môi trường tốt nhất để học tập, mà còn được trải nghiệm cuộc sống  sinh viên đầy thú vị nơi ký túc xá.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay5,576
  • Tháng hiện tại132,736
  • Tổng lượt truy cập6,015,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây