Cảm nghĩ về mái trường

Thứ ba - 20/12/2022 09:36
Trong cuộc đời có rất nhiều điều chúng ta phải đắn đo lựa chọn. Tôi cũng vậy, đã từng gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngôi trường cho bản thân mình khi bước vào ngã rẽ sau 12 năm học.
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang -  Cựu sinh viên lớp DK4-M1, Khóa 2013 thuộc Khoa May và Thời trang
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang - Cựu sinh viên lớp DK4-M1, Khóa 2013 thuộc Khoa May và Thời trang
        Vậy mà đã hơn 5 năm, mỗi khi nhớ về câu chuyện của bản thân, tôi lại cảm thấy bồi hồi xúc động. Hồi đó, tôi luôn nghĩ là phải học ở một trường Đại học danh tiếng mới cho tôi những kiến thức và một tương lai vững chắc, nhưng ngày bước vào Trường Đại học Sao Đỏ. Chính bản thân tôi, dù lạc quan cách mấy cũng chưa từng nghĩ mình sẽ thành công đến vậy. Tôi không nói đó là lựa chọn tối ưu, nhưng với tôi, đó là một sự lựa chọn đúng đắn cho bước ngoặc cuộc đời của mình.

p2
SV. Nguyễn Thị Thu Trang đứng thứ 2 từ trái sang trong cuộc thi “Chung tay xóa bỏ định kiến giới”
           Nhớ ngày nhập học, tiếp đón tân sinh viên là các anh chị Đoàn viên Thanh niên khóa cũ, rất nhiệt tình, dễ thương tạo sự gần gũi, thân thiện và các anh chị đã giúp một tân sinh viên tỉnh lẻ như tôi nhanh hòa nhập vào môi trường mới. Thầy Cô giáo trong Trường là những người tâm huyết, yêu nghề và luôn tận tâm truyền tải kiến thức đến sinh viên. Bốn năm là sinh viên dưới sự dạy dỗ tận tâm và đầy yêu thương của các thầy cô, tôi đã học được không chỉ là kiến thức chuyên môn mà học được cả đạo đức nghề nghiệp, những kinh nghiệm sống mà Thầy Cô truyền đạt.
           Bốn năm học không phải là quãng thời gian quá dài nhưng đủ để cho tôi có thể rèn luyện, đúc kết cho mình một hành trang để tự tin hơn khi bước vào cuộc sống. Trong bốn năm học tại mái trường này, tôi không phải là một sinh viên xuất sắc nhưng những gì gặt hái được trong bốn năm tại Trường Đại học Sao Đỏ luôn đọng lại trong tôi một cảm xúc tự hào pha lẫn những nỗi niềm biết ơn sự vun trồng của các Thầy Cô giáo… quãng thời gian ấy, tôi khẳng định mình là một cán bộ Đoàn, một sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, năng động, tràn đầy nhiệt huyết.

p3

p4
SV. Nguyễn Thị Thu Trang trong các phong trào hoạt động của khoa và Nhà trường
           Rời xa Trường đã hơn 5 năm, thế nhưng “Trường Đại học Sao Đỏ” vẫn luôn trong trái tim tôi, là nơi cho tôi rất nhiều, không chỉ là kiến thức, mà còn là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giúp tôi có được hành trang vững chắc và tự tin bước vào đời.

p1
 Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang -  Cựu sinh viên lớp DK4-M1, Khóa 2013 thuộc Khoa May và Thời trang

Cho đến thời điểm hiện tại, dù sinh sống và làm việc ở đâu, xa hay gần, tôi vẫn luôn dõi theo mỗi ngày về hành trình phát triển của nhà trường. Tôi thật sự vui mừng khi trường ngày càng phát triển và trở thành một trong những trường Đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nơi ươm mầm, chắp cánh cho thế hệ trẻ, những nhân tài của đất nước.
           Giờ đây, khi có ai đó nhắc tên Trường Đại học Sao Đỏ, thì tôi luôn tự hào giới thiệu là “Trường Tôi đó”.

Tác giả bài viết: Cựu sinh viên Nguyễn Thị Thu Trang