ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - NƠI GỬI GẮM THANH XUÂN

Thứ hai - 07/11/2022 15:36
Đã 3 năm học tập dưới mái trường Đại học Sao Đỏ với biết bao kỷ niệm, vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trai tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng sống, cùng học tập, cùng trưởng thanh dưới mái trường thân yêu này.
ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - NƠI GỬI GẮM THANH XUÂN
      Vậy là tròn 3 năm bên nhau, ngọt ngào rực rỡ như đang được sống lại tình đầu. Cũng đã 3 năm học tập dưới mái trường Đại học Sao Đỏ với biết bao kỷ niệm, vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trai tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng sống, cùng học tập, cùng trưởng thanh dưới mái trường thân yêu này. Khoảng thời gian ấy tuy không dài nhưng cũng đủ để in dấu trong tôi những cảm xúc thật lạ và đặc biệt.
Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cổng trường đại học với bao hồi hộp về những giảng đường trong mơ mà bây giờ đã là sinh viên năm cuối, được xếp vào bậc anh chị trong trường rồi. Nhớ những ngày đầu thật khó khăn với một đứa nhút nhát như tôi. Bạn mới, trường mới, môi trường và cách học tập, làm việc hoàn toàn khác làm tôi cảm thấy thật sự choáng ngợp. Tôi như người tập bơi, cứ vùng vẫy mãnh liệt để tìm cách thoát khỏi dòng nước đang ôm lấy mình.
       Khoa May và Thời Trang – tôi đến với nó như một cái duyên. Vào thời điểm cuối năm lớp 12, mỗi đứa học trò chúng tôi đều phải lựa chọn hướng đi cho riêng mình, xác định đâu là nghề nghiệp tương lai mình muốn theo đuổi. Và bằng một năng lực nào đó, cái tên Thời Trang cứ văng vẳng trong đầu tôi, làm tôi ngày ngày phải tìm hiểu về nó, càng tìm hiểu tôi lại càng mê. Và cái tên Đại học Sao Đỏ chính là nơi mà tôi quyết định gửi gắm tương lai, gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình. Khi chọn ngành này tôi cũng sợ lắm chứ, sợ mình không đủ năng lực, sợ những lời nói không hay của mọi người. Nhưng tôi đã được bố mẹ động viên và cổ vũ, họ bảo tôi rằng: “Hãy cứ tiến bước về phía đam mê của con, sống hết mình với nó thì con sẽ đạt được kết quả mà con mong muốn”. Và rồi cuối cùng tôi đã đặt chân tới ngôi trường mà tôi sẽ gửi gắm thanh xuân. Tôi vẫn nhớ như in có chị trong trường từng nói với tôi rằng “Em không năng lực bây giờ chứ không phải em mãi mãi không có năng lực, đầu tiên em phải tin vào bản thân mình sau đó hãy cùng cố gắng từng ngày. Ngôi trường này sẽ giúp em đạt được ước mơ mà em mong muốn”. Tôi đã kông còn do dự và quyết định chọn May và Thời Trang vì tôi tin nó chính là thanh xuân của tôi.
Tôi nhớ hình ảnh của tôi hôm đầu nhập học. Một cô bé chân ướt chân ráo bước vào trường với nhiều thứ thật bỡ ngỡ. Nhưng thật may, khi có các thầy cô, các anh chị sinh viên tình nguyện trong trường, đặc biệt là đội tình nguyện của Khoa đã hết sức nhiệt tình hướng dẫn giúp đỡ tôi, tạo cho tôi cảm giác an toàn và giúp tôi giảm đi phần nào áp lực. Khoác lên mình bộ đồng phục trường, tôi tự hào mình đã là một sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ. Từ lúc vào trường đến nay, tôi như đang vun đắp cho một tổ ấm mới, dành thời gian tìm hiểu, đều đặn quan tâm đến các hoạt động của trường cũng như phương pháp giảng dạy từ thầy cô, cách học từ các anh chị khoá trước để bồi dưỡng trao dồi thêm kỹ năng cho mình. Cũng vì thế, tôi càng lúc càng tin tưởng hơn về ngôi trường mình đã chọn. Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ năng lực cao, luôn cống hiến hết mình, không những vậy còn rất tâm lí và nhiệt huyết, luôn động viên quan tâm tới tâm tư nguyện vọng của sinh viên. Cơ sở vật chất khang trang, điều kiện học tập đầy đủ, khung cảnh trong trường ngày càng xây dựng đổi mới đẹp hơn, hiện đại hơn. Nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho sinh viên rất nhiều trong thời gian diễn ra dịch Covid vừa qua.       Là một trong những trường đầu tiên triển khai hình thức giảng dạy online. Hỗ trợ cho người học nằm trong vùng bị cách ly do dịch. Toàn bộ giảng viên cũng đồng lòng giảm thu nhập để góp phần giảm học phí cho người học. Một điều không thể phủ nhận là khi vào trường, các bạn tân sinh viên sẽ được trao tặng những suất học bổng, mình may mắn là một trong số đó và cũng đáng để khoe đấy chứ nhỉ. Ngoài ra, các đội nhóm, câu lạc bộ cũng nhiều vô kể với nhiều mảng như võ thuật, tình nguyện, giải trí, tha hồ cho các bạn lựa chọn để trao dồi thêm kỹ năng sống cho mình. Các góc sống ảo trong trường cũng cực xịn xò, ngôi trường có khuôn viên thoáng mát và cũng rất thơ.
 t2  t1  t3
      Với tôi và chắc hẳn nhiều người khác cũng vậy, dù SDU không phải lựa chọn đầu tiên, nhưng suốt khoảng thời gian gắn bó với nơi này, tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận với lựa chọn của mình. Sắp tới cũng là 20/11, chúc cho các thầy cô luôn vui vẻ thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Hơn cả chúc cho SDU sẽ ngày càng phát huy những điểm mạnh đã có, ngày càng phát triển tiên tiến và hiện đại hơn nữa, để các thế hệ sinh viên luôn cảm thấy tự hào. Mỗi lần nhắc về SDU, với tôi là một điều gì đó thật thiêng liêng, là khát khao, hoài bão của tuổi trẻ, là nơi chắp cánh những ước mơ cháy bỏng. Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng cống hiến hết mình, giúp cho Khoa May và Thời Trang nói riêng và trường nói chung luôn tự hào về chúng tôi và chúng tôi cũng luôn tự hào và tin tưởng khi đã lựa chọn SDU.
                                                       Có lẽ cũng lâu rồi chưa yêu ai vì tình yêu gửi hết cho Sao Đỏ rồi.
                                                                        Sao Đỏ, May và Thời Trang – yêu mãi thôi!!!

Tác giả bài viết: Bùi Thị Phương Mai - DK10M