HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG, ĐẠO ĐỨC LỐI SỐNG VÀ KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN CỦA SINH VIÊN LỚP DK10- M KHOA MAY VÀ THỜI TRANG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

Thứ sáu - 19/08/2022 08:53
“Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu chừng nào?”
     Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng đó, khoa May và Thời trang trường Đai học Sao Đỏ tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2021 - 2030” đến với sinh viên trong toàn khoa.
1  2

Lớp DK10 - M là một trong những tập thể tiêu biểu của khoa May và Thời trang. với sĩ số 30 sinh viên, các thành viên trong lớp không chỉ cố gắng rèn luyện kiến thức chuyên ngành mà còn tham gia các hoạt động của khoa và nhà trường như làm tình nguyện, lao động tập thể, nghiên cứu khoa học của sinh viên được thành lập và hoạt động hiệu quả với kim chỉ nam “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
     Tiêu biểu là bạn Lê Thị Cẩm Ly sinh viên lớp DK10 - M là một cán bộ lớp với thành tích học tập luôn dẫn đầu, ngoài giờ học bạn thường xuyên tham gia các buổi văn nghệ, làm công tác tình nguyện viên của khoa và trường, năm hoc 2020 - 2021 đã xuất sắc dành được danh hiệu sinh viên 5 tốt của tỉnh Hải Dương.

Không chỉ dừng lại ở việc tham gia các hoạt động của khoa các bạn còn trực tiếp là người đứng lên tổ chức làm việc nhóm bằng nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng, phong phú như: Hoạt động sinh hoạt trong gia đình; hoạt động xã hội; các hoạt động đoàn, đội, các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn... Bạn Vương Thị Huế không chỉ là một cán bộ đoàn lớp ĐK10- M mà còn chủ nhiệm câu lạc bộ “Tay trong Tay”- một câu lạc bộ tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khắn. Đối với Huế “Là một người trẻ tuổi chúng ta không nên chỉ ngồi im một chỗ hưởng thụ mà hãy hành động và cống hiến để thanh xuân này không bị lãng phí”.

Hay như bạn Trần Thị Xuân lớp trưởng DK10- M không chỉ với vai trò đầu tầu gương mẫu của lớp bạn còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của đoàn trường trong năm học 2021-2022 bạn đã dành được danh hiệu nữ sinh viên duyên dáng của khoa May và Thời trang trường Đại học Sao Đỏ.

Từng là một cô gái nhút nhát không dám đứng trược đám đông nói chuyện . Bạn Nguyễn Thị Minh Nguyệt lớp DK10M đã dũng cảm vượt qua nỗi sợ của bản thân  để đăng kí tham gia cuộc thi thuyết trình giới thiệu sách do đoàn trường tổ chức. Kết quả của sự nỗ lực đó bạn Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã xuất sắc lọt top 2 của của cuộc thi.

Không chỉ là những cá nhân mà cả tập thể lớp DK10- M nói riêng và khoa May và Thời trang nói chung đã và đang cùng nhau xây dựng trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh, thấm nhuần đao đức và lối sống của chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi sinh viên ra trường sẽ trở thành những cán bộ kỹ sư vừa “Hồng” vừa “Chuyên” xây dựng ngành công nghiệp mũi nhọn vươn ra thế giới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Nguyệt