Đỗ Văn Hùng - Trưởng phòng kỹ thuật tại Công ty TNHH SPHERE-VINA chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc để thành công!

Chủ nhật - 24/10/2021 15:38
Đỗ Văn Hùng - cựu sinh viên của Khoa May và Thời trang có dịp chia sẻ với thầy cô và các bạn sinh viên những kinh nghiệm học tập và làm việc để có được vị trí như ngày hôm nay – Trưởng phòng kỹ thuật tại Công ty TNHH SPHERE-VINA.
            Trải qua những năm tháng miệt mài học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng tại Trường Đại học Sao Đỏ, hành trang của Hùng mang theo sau khi tốt nghiệp là những kiến thức chuyên môn giỏi và kỹ năng mềm tốt. Em nhanh chóng ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật tại công ty với đúng chuyên ngành mà mình đã học. Từ vị trí nhân viên kỹ thuật của công ty, Hùng luôn nỗ lực làm việc với tinh thần học hỏi, cầu tiến... hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Ban Giám đốc công ty TNHH SPHERE-VINA tin tưởng, trọng dụng và đề bạt lên vị trí trưởng phòng kỹ thuật với mức lương cao.
          Chia sẻ với thầy cô về công việc của mình hiện tại, Đỗ Văn Hùng luôn biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy, cô Khoa May và Thời trang – Trường Đại học Sao Đỏ, em cho biết: “Sự thăng tiến trong sự nghiệp của mình được như ngày hôm nay là nhờ các thầy, cô. Những kiến thức chuyên ngành em học tại trường đã được mở rộng và chọn lọc rất phù hợp với yêu cầu của hầu hết các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Trong quá trình học tập, em được các thầy, cô trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành phục vụ cho ngành may, trang bị kiến thức về các phần mềm phục vụ cho ngành may công nghiệp hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, em đã áp dụng rất tốt kiến thức chuyên ngành của mình vào vị trí kỹ thuật viên, cùng với sự tìm tòi, học hỏi thêm những kiến thức mới để phục vụ công việc của mình. Kết quả sau những nỗ lực em cũng được Ban giám đốc lựa chọn để đảm nhiệm vai trò quản lý mảng kỹ thuật trong công ty”.
059862593878ce269769
Đỗ Văn Hùng tại phòng làm việc của Công ty TNHH SPHERE-VINA
 
      Ở vị trí Trưởng phòng kỹ thuật, Hùng đảm nhiệm nhiều đầu việc chuyên môn, là người sắp xếp công việc quản lý các bộ phận trong phòng như: bộ phận mẫu cứng, mẫu mỏng, may mẫu, cứ gá,bảng màu, tài liệu kỹ thuật, giây giờ và đơn giá. Trong đó, Hùng cũng đảm nhiệm việc sắp xếp công việc cho bộ phận pattern và giác sơ đồ của phòng cad… để phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp. Với số lượng công việc rất lớn nhưng Hùng vẫn luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao.
d16163a03981cfdf9690
Đỗ Văn Hùng tham gia giải bóng đá nam khi còn học tại trường
      Để giúp các bạn sinh viên Khoa May và Thời trang có thêm động lực học tập và chuẩn bị tốt các điều kiện khi ra trường, xin việc tại các doanh nghiệp may mặc hiện nay, Đỗ Văn Hùng chia sẻ: “Hiện nay rất nhiều công ty may có vốn đầu tư của nước ngoài xây dựng ở Việt Nam, điều đó có nghĩa là nhu cầu nhân lực của ngành may hiện tại và tương lai rất lớn, các bạn lựa chọn học ngành Công nghệ may là một trong những sự lựa chọn đúng đắn, chắc chắn các bạn sẽ thành công với ngành nghề mà mình lựa chọn!” và để đi đến thành công: “Đầu tiên, bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu về ngành nghề. Đây chính là nền tảng giúp các bạn khẳng định mình sẽ làm tốt vào những vị trí ứng tuyển. Thứ hai, bạn cần có ít nhất một ngoại ngữ, bởi hiện nay các doanh nghiệp ngành may thường có vốn đầu tư của nước ngoài, khi bạn biết ngoại ngữ thì đó là một lợi thế rất lớn đối với con đường thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, kỹ năng mềm cũng rất quan trọng và nó sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn với một phong thái tự tin, hiểu biết và sự cầu tiến”.
      Những chia sẻ trên của chàng cựu sinh viên Khoa May và Thời trang đã giúp các thầy, cô trong khoa có thêm niềm vui, nhiệt huyết để giảng dạy, giúp các bạn sinh viên đang học tập vững tin hơn khi lựa chọn ngành nghề của mình, mong các bạn noi gương những anh, chị khóa trước để học tập tốt và thành công trong quá trình lập thân, lập nghiệp!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay3,414
  • Tháng hiện tại35,064
  • Tổng lượt truy cập5,291,020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây