Học trực tuyến thời Covid-19 tại Khoa Công nghệ May - Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ năm - 07/05/2020 21:25
Trong những ngày này, khoa May nói riêng, trường Đại học Sao Đỏ chúng em nói chung, đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid -19. Ngoài việc vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn, pha chế nước rửa tay khô, may khẩu trang, chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân... để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, để thực hiện theo đúng kế hoạch đào tạo của năm học 2019-2020, Nhà trường đã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện hình thức dạy - học trực tuyến.
          Theo phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” của ngành Giáo dục, thì việc học online đã trở thành biện pháp tình thế trong thời kì này. Và trường Đại học Sao Đỏ cũng vậy. Sau khi tìm hiểu rất nhiều phần mềm học trực tuyến, Nhà trường đã chọn phần mềm Zoom để cho sinh viên có thể tiếp tục học tập trong thời gian cấp bách “chống dịch như chống giặc”. Nhằm giúp cho giáo viên không bị “cháy giáo án” và sinh viên không bị mất kiến thức.
,k

           Là sinh viên của khoa Công nghệ May – Trường Đại học Sao Đỏ mình Khoa và nhà trường đã thực hiện dạy và học trực tuyến rất tốt, hiệu quả nhờ sự kiểm soát chặt chẽ trong quá trình học và sự nhiệt tình của các thầy cô giáo. Đây là một cách học nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm. Các bạn sinh viên chỉ cần có một chiếc laptop hay một chiếc điện thoại smartphone có thể kết nối mạng internet. Vậy là các bạn có thể học tập ở bất cứ nơi đâu. Việc học online hiện nay cũng tương tự như tới trường để học. Trường dùng một phần mềm liên kết cho từng lớp. Mỗi lớp sẽ có một mã code, giảng viên sẽ dùng mã để thêm sinh viên vào lớp học đó. Sinh viên sẽ học như thời khoá biểu đã đăng ký trước đó. Giảng viên điểm danh sinh viên có mặt như bình thường.
1giang vien day truc tuyen

           Vậy lợi ích của việc học trực tuyến là gì?
          Giúp sinh viên có thể giao lưu và tương tác với nhiều người trong cùng một lúc. Giúp sinh viên có thể trao đổi và thảo luận trực tuyến với tất cả các thành viên có mặt trong lớp học. Và đặc biệt các bạn sinh viên có thể học ở bất cứ nơi đâu mà không bị gò bó về nơi học. Điều đó làm cho việc học trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết trong thời gian khó khăn này.
            Việc tương tác giữa giảng viên tốt hơn, ai không hiểu gì cứ bật micro lên vào hỏi. Học trực tuyến như này thấy các bạn mạnh dạn hỏi hơn học ở trường rất nhiều. Giảng viên cũng gửi bài, sách cho sinh viên. Vừa nói vừa trình bày bài giảng hiệu quả. Ngoài giờ lên lớp sinh viên còn chỗ nào chưa hiểu có thể trao đổi với giảng viên bất kỳ lúc nào nên rất thuận lợi.
          Học trực tuyến giúp sinh viên vừa chống được dịch vừa tránh được lây nhiễm Covid 19 mà lại không bị mất đi kiến thức. “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”.

Nguồn tin: Đỗ Thị Làn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay3,197
  • Tháng hiện tại34,847
  • Tổng lượt truy cập5,290,803
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây