TRÁCH NHIỆM NGỌT NGÀO TRONG TÔI

Thứ năm - 15/12/2022 09:22
TRÁCH NHIỆM NGỌT NGÀO TRONG TÔI
        “Tình bạn” là một chủ đề ngọt ngào đối với những sinh viên năm cuối sắp ra trường như chúng tôi. Là một sinh viên đang bước vào những giai đoạn cuối cùng hoàn tất quá trình học tập 4 năm của mình, cảm xúc trong tôi là mong ước khi bước ra cánh cổng nhà trường sẽ được trải nghiệm trong một thế giới rộng lớn và có nhiều điều mới lạ, bên cạnh đó là sự bồi hồi không lỡ chia xa với những người bạn đã cùng tôi trải qua những ngày tháng là sinh viên. Đó là những người bạn trong gia đình tập thể lớp DK10M với 30 thành viên và gần 200 các bạn sinh viên khoa May và Thời trang cùng hơn 40000 các bạn sinh viên trường Đại học Sao Đỏ. Trong quá trình đồng hành cùng nhau mỗi thành viên là một sắc màu khác nhau vì vậy không ít lần chúng tôi đã xảy ra tranh luận, giận dỗi lẫn nhau, nhưng sau cùng chúng tôi lại hiểu nhau hơn, giúp đỡ nhau trong quá trình hoàn thiện bản thân mình.
       Tôi nhớ khi bùng phát dịch covid, khi địa phương tôi sống (Phú Xuyên - Hà Nội) trở thành vùng dịch và bị phong toả gần 5 tháng, 5 tháng ấy là quãng thời gian tôi không thể quên khi phải ở nhà học online, bức bối và bí bách vô cùng. Trong khi các bạn không ở trong vùng dịch được đến lớp gặp bạn bè và thầy cô giáo được động viên nhau, cùng nhau trao đổi,  còn tôi khi học tại nhà rất nhiều bài tôi không hiểu, không được tranh luận, không được cùng làm với các bạn vì thế có lúc tôi cảm thấy bất lực, bí bách đã muốn buông xuôi. Nhưng rất may mắn tôi có những người bạn cùng lớp, cùng khoa, cùng trường luôn cổ vũ động viên tôi, nhiệt tình giải thích, chỉ bảo, hướng dẫn những vấn đề tôi chưa hiểu, chưa làm được. Nhờ vậy mà tôi đã cảm thấy tự tin hơn và phải cố gắng, dũng cảm để tiến về phía trước.  Các bạn trong lớp DK10M chúng tôi không chỉ giúp đỡ nhau trong học tập mà trong cuộc sống các bạn giống như một tấm gương để chúng tôi cùng nhìn vào nhau để học tập, hoàn thiện chính bản thân mình. Vì vậy chúng tôi coi nhau như anh chị em trong một gia đình và cái tên thân thương cũng được ra đời và đã đi cùng chúng tôi gần 4 năm học “Gia đình DK10M”. Đi cùng nhau 4 năm không phải là thời gian dài nhưng đây chính là thanh xuân của chúng tôi, cùng nhau sống, học tập, cùng nhau cố gắng dù mai sau có đi đến đâu, chắc chắn các thành viên trong gia đình DK10 M sẽ không bao giờ quên được những trải nghiệm 4 năm sống và học tập dưới mái trường Đại học Sao Đỏ mến yêu. 
       
t1

       “Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung… làm bạn ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào”. Những thành viên trong lớp DK10M không chỉ là những người bạn bình thường mà chúng tôi đã coi nhau là những người anh em cộng sự... Chúng tôi luôn tự hào về nhau, tự hào là một tập thể đoàn kết, đi cùng nhau tiến về phía trước và không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau.
Chúng tôi là một gia đình, sống hết mình và luôn có trách nhiệm với mục tiêu và lý tưởng rõ ràng.
 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt – DK10M

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,286
  • Tháng hiện tại307,558
  • Tổng lượt truy cập6,454,618
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây