Sinh viên Phạm Văn Thế - Khoa CN May & Thời Trang nơi chắp cánh ước mơ của thế hệ trẻ

Thứ bảy - 11/11/2017 12:23
  Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cổng trường đại học với bao hồi hộp về những giảng đường trong mơ mà bây giờ tôi đã là một cựu sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ , được xếp vào bậc “anh, chị” trong trường. Những buổi đầu học tập thật khó khăn với một người hơi dè dặt như tôi. Bạn mới, trường mới, môi trường và cách học tập, làm việc hoàn toàn khác làm tôi thấy choáng ngợp. Tôi như người tập bơi, cứ vùng vẫy mãnh liệt để tìm cách thoát khỏi dòng nước đang ôm lấy mình. Tôi nhớ lại lý do vì sao tôi lại lựa chọn khoa này để học.
            Tôi đến với khoa Công Nghệ May& Thời trang như một cái duyên, vào thời điểm cuối năm lớp 12, mỗi đứa học trò chúng tôi đều phải lựa chọn hướng đi cho riêng mình, xác định đâu là nghề nghiệp, tương lai mình muốn theo đuổi để hoàn thành bộ hồ sơ tuyển sinh nộp vào các trường đại học. Đúng dịp đó,chỗ tôi có rất nhiều xí nghiệp may mở ra, băng zon khẩu hiệu tờ rơi, trình diễn thời trang tràn ngập mọi nơi . Những hình ảnh, hoạt động và không khí ấy đã làm tôi rất ấn tượng, nó làm trỗi dậy sự thích thú, đam mê, mong muốn được theo đuổi nghề May. Tôi bắt đầu tìm hiểu ngành học về Công Nghệ May, tầm quan trọng cũng như những kiến thức, công việc và cơ hội việc làm liên quan đến nó. Sau khi tìm hiểu, tôi càng thấy hứng thú hơn và quyết định lựa chọn theo học khoa Công Nghệ May& Thời trang - Trường Đại học Sao Đỏ, một trong những  trường thuộc tốp đầu của Bộ Công Thương, có bề dày truyền thống cũng như có uy tín trong xã hội.
           Bước chân vào Khoa Công Nghệ May, tôi đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên. Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về Khoa Công Nghệ May, kỹ năng phân tích đánh giá và nghiên cứu hình thể cùng với các kiến thức cơ bản về thiết kế quần áo,…. Song song với giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn có những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm với chúng tôi về việc rèn luyện những kỹ năng cần có của một sinh viên như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt thông tin, khả năng thích nghi với công việc, khả năng lãnh đạo.... giúp chúng tôi tự tin và có được hành trang tốt khi ra trường.
            Giờ đây, sau 5 năm rời khỏi ghế nhà trường, tôi đã được tìm hiểu,nghiên cứu, làm việc trên nhiều công nghệ mới dựa trên nền tảng vững chắc của kiến thức đã được các thầy cô truyền đạt cho mình. Bây giờ tôi đã thấy rõ được tình yêu, mong muốn và tâm huyết làm việc với nghề của mình chứ không chỉ là sự thích thú như lúc ban đầu…. Hiện tôi đang là nhân viên phòng CMD công ty TNHH May Tinh Lợi, công việc của tôi là thết kế và giác sơ đồ trên máy tính.Tuy tôi chưa phải là cựu sinh viên thành đạt, nhưng tôi vẫn muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể các thấy cô của trường cũng như các thầy cô trong khoa đã  gieo những ước mơ, hoài bão trong tôi,truyền đạt kiến thức nghề nghiệp và từ những tình cảm của các thầy cô, bạn bè đã giúp tôi nhanh chóng, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới.

Nguồn tin: Cựu sinh viên