Sinh viên với phong trào hoạt động thanh niên

Thứ năm - 30/11/2017 09:25
Chắc hắn ai cũng biết rằng thanh niên là tuổi trẻ, là nhiệt nhuyết có hoài bão, khát vọng, có ý chí vươn lên mạnh mẽ. Thanh niên luôn có mong muốn được góp sức mình cùng sự phát triển của xã hội. Thanh niên như những chồi non mạnh mẽ, sức mạnh đó có thể đâm xuyên qua nhiều lớp vỏ bọc dù cho đó là lớp vỏ cây rắn chắc hay đất mẹ sỏi đá, chúng vươn lên không ngừng, căng tràn nhựa sống.
          Lực lượng thanh niên là lực lượng xung kích trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tinh thần xung kích của thanh niên càng thể hiện rõ hơn trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hiểu được điều đó, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ nói chung, sinh viên khoa Công nghệ May & Thời trang nói riêng luôn cống hiến và hoạt động hết mình, góp sức vào xây dựng xã hội.
         Phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ đến nay không chỉ khẳng định được sức sống thông qua số lượng các chiến sỹ tình nguyện mỗi năm mà còn để lại dấu ấn tượng tốt đẹp, khó quên qua mỗi hoạt động tình nguyện.
          Trong những năm qua, được sự quan tâm của nhà trường, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ đã có rất nhiều hoạt động và chương trình tình nguyện. Trên những con đường đầy nắng gió ta bắt gặp những chiếc áo xanh tình nguyện của trường Đại học Sao Đỏ trải khắp từ Sao Đỏ, đến Kinh Môn, Quế Võ, Ning Giang….
 
[28 11 2017 14 58 57]img 20171128 145459
  Sinh viên tình nguyện tham gia làm sạch môi trường tại Di tích lịch sử Quốc Gia Côn Sơn
 
          Với những hoạt động thường niên như: Bóc biển quảng cáo, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, đường làng, ngõ xóm, tiếp sức mùa thi, tình nguyện lễ hội mùa thu Côn Sơn, Kiếp Bạc, chiến dịch mùa hè xanh, giúp đỡ nhà chùa Diên Quang – Bắc Ninh,... Qua những hoạt động đó những chiến sỹ thanh niên tình nguyện ra sức bảo vệ môi trường, giúp đỡ trẻ em, chăm sóc người già yếu, neo đơn, bệnh tật. Lực lượng thanh niên tình nguyện của đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã tham gia rất tích cực và có hiệu quả vào các công tác thanh niên tình nguyện của tỉnh đoàn Hải Dương như: Hàng trăm sinh viên tham gia công tác phục vụ lễ hội mùa thu Côn Sơn, Kiếp Bạc, hiến máu nhân đạo…
4
Sinh viên tình nguyện tham gia làm thủy lợi 
 
Tình thiết thực của phong trào thanh niên tình nguyện không chỉ thể hiện ở hiệu quả mà mỗi hoạt động mang lại mà nó còn mang lại cho mỗi người những kiến thức mới, kỹ năng mới, cuộc sống bạn bè mới. UNESCO đề xướng mục đích học tập: “học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình” và sau mỗi buổi hoạt động tình nguyện chúng ta sẽ học được cách chung sống, cách làm việc tập thể hiệu quả, thêm khẳng định bản thân để từ đó thêm yêu các hoạt động thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng.
[28 11 2017 14 58 57]img 20171128 145520

Phong trào thanh niên tình nguyện là nơi tôi luyện nhân cách và đạo đức, bản lĩnh của mỗi người thanh niên, là nơi tìm thấy nét đẹp, khẳng định bản thân của mối chiến sĩ áo xanh. Với hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, mỗi tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên tất cả các lĩnh vực, rèn đức luyện tài thể hiện sức mạnh của tuổi trẻ đối với cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng nhân cách và con người thế hệ mới, hướng sinh viên tới cuộc sống lành mạnh, nhân văn và có ích, góp phần xây dựng tương lai nước nhà.

Nguồn tin: Bùi Thị Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay747
  • Tháng hiện tại2,563
  • Tổng lượt truy cập4,864,213
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây