Xây dựng mối đoàn kết tại công đoàn cơ sở

Chủ nhật - 14/01/2018 20:03
Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy: “Đoàn kêt, Đoàn kết, Đại đoàn kết – Thành công, Thành công, Đại thành công”. Trong mọi lĩnh vực công tác, tập thể cán bộ công nhân viên khoa Công nghệ May và Thời Trang luôn xác định có đoàn kết thì mới thành công.

         Đối với chúng tôi thì đoàn kết được thể hiện trong sinh hoạt tập thể trong toàn khoa, trong từng bộ môn – từng vị trí. Xây dựng khối đại đoàn kết là yêu cầu quan trọng số một của công đoàn khoa, đặc biệt trong những năm gần đây tinh thần đoàn kết của các thành đoàn viên công đoàn được phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn là khoa có nhiều thay đổi về nhân sự  từ cán bộ quản lý đến giáo viên, nhiều đồng chí con còn nhỏ, chồng đi công tác xa…Xong nhờ được tiếp nối truyền thống đoàn kết của khoa và có sự quan tâm định hướng của cán bộ khoa, của Ban giám hiệu nhà trường mà các đoàn viên công đoàn yên tâm công tác khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

           Những việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết của khoa Công nghệ may & thời trang là: mỗi công đoàn viên xác định rõ mục đích phấn đấu, tư tưởng vững vàng, thân ái với đồng nghiệp, luôn nêu cao tinh thần thẳng thắn phê bình và tự phê bình, mỗi người đều coi lợi ích tập thể là lợi ích cá nhân, danh dự cá nhân là danh dự tập thể. Các đồng chí lớn tuổi hơn luôn tận tình giúp đỡ, động viên dìu dắt các đồng chí ít tuổi một cách vô tư, nhiệt tình hoặc khi đồng chí mình mắc khuyết điểm thay vì chê trách, xì xèo là gần gũi, thân thiện, phân tích đúng sai để đồng chí nhận ra mà sửa, hoặc khi có vấn đề gì chưa thấu hiểu thì các đồng chí có trách nhiệm giải thích rõ ràng, thấu đáo để đồng chí mình hiểu. Chính vì thế mọi việc đều được giải quyết một cách thấu tình đạt lý, không để trở thành vấn đề nổi cộm, gây mất đoàn kết trong nội bộ khoa. Với các đoàn viên công đoàn có ý thức chưa cao, phát ngôn không có tinh thần xây dựng, thì tập thể có những biện pháp góp ý một cách thẳng thắn, chân tình và đúng lúc. Công đoàn khoa đã thật sự trở thành cái nôi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của công nhân viên trong khoa. Việc làm đó thể hiện trong nhiệm kì qua, công đoàn khoa đã nhiều lượt thăm hỏi, động viên những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm yếu, hiếu, hỉ ….
 

IMG20171203074740

     Đại hội Công Đoàn khoa nhiệm kỳ 2017-2022

       Tinh thần đoàn kết còn được thể hiện ở mối quan hệ giữa cán bộ quản lý khoa với đội ngũ giáo viên, công nhân viên đó là mối quan hệ gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở chứ không mang tính áp đặt trên -  dưới. Các đồng chí quản lý luôn biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ công nhân viên trong khoa, phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc để không gây ức chế, cũng như sự hiểu lầm giữa đoàn viên công đoàn với nhau.

          Có thể nói rằng công đoàn khoa đã gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp là nhờ phát huy sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ công nhân viên trong toàn  khoa. Kế tục sự nghiệp trồng người, tập thể khoa đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hồi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay3,473
  • Tháng hiện tại35,123
  • Tổng lượt truy cập5,291,079
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây