Sinh viên Đỗ Thảo Ngà – Tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện

Thứ tư - 31/01/2018 09:44
Sinh ra ở miền quê Chiêm Hóa – Tuyên Quang nổi tiếng với khu di tích lịch sử Kim Bình, đây là nơi diễn ra Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ 2 năm 1951. Ngay từ nhỏ sinh viên Đỗ Thảo Ngà đã được sống trong 1 gia đình có mẹ em làm nghề may dân dụng. Chính vì thế từng đường kim mũi chỉ của người mẹ thân yêu của mình đã truyền cảm hứng cho em để em chọn ngành Công nghệ May tại Trường Đại Học Sao Đỏ để theo học.
             Năm 2015, từ những thông tin tuyển sinh trên mạng Internet, như một cơ duyên Ngà đã biết được Trường Đại học Sao Đỏ có đào tạo ngành Công nghệ May hệ Đại học, ngành nghề mà em đã yêu thích từ lâu và muốn theo đuổi để phát triển sự nghiệp tương lai của mình. Chính vì thế Ngà đã đăng ký dự tuyển vào Trường và may mắn đã đến với em khi trúng tuyển vào khoa CN May & Thời Trang ngành Công nghệ May.
26731240 905841902924442 253108065188810114 n
           Sinh viên Đỗ Thảo Ngà trong ngày Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Câu Lạc bộ Sinh viên
            Ngay từ năm đầu nhập học, nhờ tính chủ động sáng tạo và khả năng xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể em đã được tập thể lớp DK6-M2 bầu làm Bí thư chi Đoàn của lớp. Trong các hoạt động do Liên chi và Đoàn trường tổ chức em luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Không chỉ là một cô Bí thư chi đoàn năng động nhiệt tình mà trong học tập em cũng luôn là một tấm gương để các bạn noi theo. Kết quả rèn luyện và học tập của em trong suốt 2 năm học năm thứ nhất và năm thứ 2 luôn đạt loại giỏi, kết quả rèn luyện đạt loại xuất sắc. Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng của em trong những buổi học lý thuyết và các giờ học thực hành.

Không những có thành tích học tập xuất sắc, trong công tác nghiên cứu khoa học em cũng rất tích cực tham gia. Năm học 2016-2017 mặc dù em mới là sinh viên năm thứ 2, các môn học chuyên ngành em chưa được học nhiều nhưng em đã tham gia làm chủ nhiệm 1 đề tài Nghiên cứu khoa học của sinh viên với nội dung “Nghiên cứu xây dựng công thức thiết kế áo dài cho trẻ em nữ lứa tuổi mầm non” đề tài của em đã được bảo vệ thành công và được Hội đồng khoa học của Khoa đánh giá cao.
Sinh viên Đỗ thảo Ngà cùng các bạn tại Đại hội Thể Dục thể thao Thị Xã Chí Linh

Tiếp nối những thành công đã đạt được, năm học 2017-2018 em tiếp tục tham gia làm chủ nhiệm một đề tài tiếp theo với nội dung “Nghiên cứu thiết kế áo đồng phục mùa đông cho sinh viên Đại Học Sao Đỏ” đề tài đang trong tiến trình nghiên cứu dự kiến sẽ bảo vệ vào tháng 5-2018.

Không những tích cực trong các phong trào học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học để nâng cao tay nghề và có thêm chi phí trang trải thêm cuộc sống Ngà còn rất tích cực đi làm thêm về ngành May để nâng cao tay nghề và tiếp xúc với thực tế. Hiện tại em đang làm thêm cho một cửa hiệu may áo dài truyền thống có tiếng ở Sao Đỏ, có lẽ từ nhỏ em đã được tiếp xúc với nghề May sớm cộng thêm đôi bàn tay khéo léo nên từng đường may mũi chỉ của em trên sản phẩm rất được khách hàng hài lòng.

Là một cán bộ lớp năng nổ nhiệt tình, Ngà luôn được các Thầy cô giáo và bạn bè quý mến bởi tính khiêm tốn, thật thà, chăm chỉ và dễ mến. Với niềm đam mê nghề nghiệp chắc chắn một ngày không xa em sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Nguồn tin: Mạc Hà