NHÂN VIÊN IE

Thứ hai - 30/10/2023 15:25
Nhân viên IE là vị trí rất quan trọng trong vận hành sản xuất đặc biệt với khả năng đem lại cho doanh nghiệp sự cạnh tranh rất lớn.
SV khoa May và TT – Đại học Sao Đỏ làm IE tại công ty TNHH may Ha Hae VN
SV khoa May và TT – Đại học Sao Đỏ làm IE tại công ty TNHH may Ha Hae VN
        Nhân viên IE là vị trí rất quan trọng trong vận hành sản xuất đặc biệt với khả năng đem lại cho doanh nghiệp sự cạnh tranh rất lớn. IE là viết tắt của Industrial Engineers – kỹ sư công nghiệp, từ thuật ngữ này thì ta có thể hiểu được nhân viên IE là vị trí thuộc bộ phận kỹ thuật của doanh nghiệp. Ở Việt Nam thì nhân viên IE phần lớn làm việc tại các doanh nghiệp may mặc và giày da.
2

                                                                                                                 Ảnh sưu tầm
        Mục tiêu công việc của nhân viên IE đó là cắt giảm lãng phí về thời gian, chi phí, nguyên vật liệu, nhân lực, năng lượng sử dụng cải tiến thiết kế sản phẩm theo hướng hiệu quả hơn. Mục tiêu này được hiện thực hóa thông qua việc xây dựng các quy trình làm việc, lập kế hoạch cải tiến cho các bộ phận có liên quan, theo dõi và đánh giá tình trạng tuân thủ theo quy trình, tổng hợp và báo cáo các chỉ số hoạt động,…
       Với doanh nghiệp, nhân viên IE sẽ cải tiến quy trình sản xuất, thiết kế và cân bằng chuyền sản xuất cùng nhiều công việc khác để đảm bảo rằng việc sản xuất trở nên hiệu quả hơn. Với sự đóng góp của nhân viên IE, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian hơn, tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng sản phẩm, sử dụng nhân sự và các nguồn lực hiệu quả hơn.
        * Nhân viên IE ngành may sẽ làm các công việc sau:
        - Xây dựng chuyền/ cải tiến chuyền để nâng cao năng xuất
        - Vẽ sơ đồ chuyền
        - Đo định mức thao tác
        - Triển khai Kaizen
        - Tính hao hụt nguyên vật liệu
        - Kiểm tra và sắp xếp các công đoạn theo quy trình đã đề ra
        - Lập bảng kỹ năng tay nghề của công nhân trên chuyền thiết lập sơ đồ chuyền
        - Xây dựng quy trình sản xuất
        - Tính SAM
        - Kết hợp với bộ phận bảo trì để hỗ trợ tổ trưởng sắp xếp máy theo sơ đồ sản xuất
        - Tính đơn giá sản phẩm từng công đoạn
        - Chuẩn bị và lên kế hoạch cho mã hàng mới
        *Nhân viên IE làm việc ở đâu?
 
w9qh6ice
  SV khoa May và TT – Đại học Sao Đỏ làm IE tại công ty TNHH may Ha Hae VN
        Đa phần thì nhân viên IE sẽ là việc trên máy tính tại văn phòng. Tuy nhiên việc thu thập dữ liệu sẽ được triển khai thực địa, phần lớn là tại bộ phận sản xuất và ngoài ra thì nhân viên IE còn có thể được phân bổ để hỗ trợ triển khai các dự án tại nhiều bộ phận khác của công ty như thiết kế, phân phối, cung ứng, vận tải, kinh doanh, bảo trì,…
        * Yêu cầu của nhân viên IE ngành may
       Nhân viên IE là vị trí yêu cầu trình độ chuyên môn nhất định do đó việc tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học các chuyên môn có liên quan kỹ thuật dệt may và các ngành liên quan tới cải tiến sản xuất sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt và gia tăng cơ hội được các nhà tuyển dụng lựa chọn khi nộp hồ sơ vào vị trí nhân viên IE. Với các tân cử nhân mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế thì những kinh nghiệm từ quá trình thực tập cũng vô cùng quý giá. Ngoài ra, để có thể làm việc hiệu quả thì nhân viên IE cũng nên thành thạo ngoại ngữ (thường là tiếng anh), có kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo vi tính văn phòng (đặc biệt là các phần mềm phục vụ cho công việc), có kỹ năng giải quyết vấn đề và nghiêm túc trong công việc.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Làn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay6,033
  • Tháng hiện tại133,193
  • Tổng lượt truy cập6,016,213
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây